Câu chuyện thương hiệu Highlands Coffee
Trang chủ » Thương hiệu nổi tiếng

Câu chuyện thương hiệu Highlands Coffee

Thành công và nổi tiếng bậc nhất về sản phẩm cà phê như hiện nay, nhưng đối với ông David Thái, Chủ tịch Tập đoàn Việt Thái và là người sáng lập ra thương hiệu cà phê Highlands nổi tiếng, thì mục đích của kinh doanh không nằm ở lợi nhuận, mà đó chính là sự đam mê.

 

Đối với ông, đam mê là đem lại cho khách hàng một sản phẩm Việt ưu việt, một thương hiệu Việt hàng đầu.

David Thái sinh năm 1972 tại Việt Nam, năm 1979 cả gia đình đã chuyển tới bang Seatle, Mỹ định cư. Lớn lên, David Thái học quản trị kinh doanh tại đại học danh tiếng Washington, tuy vậy chàng trai Việt không thấy hài lòng với nền giáo dục mà anh đang có vì theo anh, đó không phải là những kiến thức mà anh mong đợi.

Học văn hoá Việt, khởi nghiệp cà phê

“Tôi sống giữa những sinh viên giàu có dù gia đình tôi nghèo và bố mẹ phải rất cố gắng để tôi có thể theo học ở trường. Hàng ngày khi bè bạn đi xe tới trường thì tôi phải đi bộ. Trong khi tôi cố gắng tiết kiệm từng mẩu giấy, bạn bè tôi dùng một cách phí phạm.

 

David Thai - Highlands coffee

David được vinh danh là một trong hai người Việt Nam nhận giải thưởng
Lãnh đạo Toàn cầu Trẻ - Diễn đàn Kinh tế Thế giới bình chọn.

 

Tôi cảm giác mình lạc lõng và tách biệt trong môi trường đó dù tôi vẫn cho rằng mình là người Mỹ thực sự. Cuối cùng, tôi nhận ra rằng chỉ có giáo dục, lối sống và giọng nói của tôi là Mỹ, còn tôi vẫn là một người Á Đông chính gốc”, David Thái nhớ lại.

David quyết định học thêm về triết học với mục đích trả lời câu hỏi “tồn tại hay không tồn tại”. Anh bắt đầu nghĩ về Việt Nam và thấy không thoả mãn với hai tiếng mỗi ngày tiếp cận với nền văn hóa Việt ở nhà. Những gì ba mẹ giải thích về Việt Nam không làm anh thấy hài lòng và anh quyết định, chỉ có về Việt Nam, sống trong văn hoá Việt với con người Việt, anh mới có thể tìm lại con người mình.

Năm 1996, David Thái về Việt Nam theo chương trình học bổng học tiếng Việt với vỏn vẹn gần 1.000 Đô la trong túi. “Tôi bắt đầu học văn học Việt, đọc truyện Kiều. Dù không hiểu hết ý nghĩa của nó nhưng tôi cảm nhận hạnh phúc và khổ đau, hiểu về văn hoá người Việt.
 
Với suy nghĩ đơn thuần về Việt Nam chỉ là để tìm lại con người mình, nhưng tôi nhận ra mình cần phải sống, không chỉ với số tiền ít ỏi kia và rồi tôi may mắn có một công việc phiên dịch và chiếm được sự tin tưởng, cảm tình của một nhà đầu tư, ông ấy quyết định giúp tôi bắt đầu sự nghiệp”.

David mở quán cà phê mang tên Âu Lạc gần hồ Hoàn Kiếm. Cửa hàng nhanh chóng thành công nhưng rồi anh bị “hất cẳng”. Nhà đầu tư trước kia quyết định không tài trợ tiếp cho anh dù David thuyết phục anh sẽ làm lại từ đầu và làm rất tốt.

Với số tiền ít ỏi tiết kiệm được từ Âu Lạc, anh bắt đầu lại từ đầu với niềm tin rằng thị trường còn rất nhiều tiềm năng trong khi các công ty cà phê Việt chủ yếu chú ý tới xuất khẩu mà thiếu đầu tư vào thị trường trong nước.
 
David cho rằng, với khoảng thời gian tuy không dài ở Việt Nam, anh đã gắn bó với con người và mảnh đất nơi đây, có lợi thế so với người nước ngoài khi làm kinh doanh tại đây vì anh đã có cái hiểu nhất định về văn hoá Việt.

Đó chính là lý do David quyết định làm lại từ đầu. Năm 1997, David bắt đầu tìm hiểu luật khuyến khích đầu tư nước ngoài. Tới 1998, anh là Việt kiều đầu tiên được cấp phép thành lập công ty tư nhân tại Hà Nội. Tới năm 2000, David là doanh nhân đầu tiên đăng ký thành lập công ty cổ phần.

Tập đoàn Việt Thái ngày nay được thành lập năm 2002. Ban đầu, chỉ có hai cửa hàng Highlands Coffe ở Hà Nội và Tp.HCM. Sau 7 năm, hiện nay số lượng cửa hàng Highland Coffee đã vượt quá con số 80 trên sáu tỉnh thành bao gồm Hà Nội, Sài Gòn, Hải Phòng, Đà Nẵng, Vũng Tàu và Đồng Nai. Trong năm 2008, Tập đoàn Việt Thái có hơn 5 triệu lượt khách và phục vụ hơn 2 triệu bữa ăn, hơn 4 triệu cốc cà phê cho khách hàng.

Ngày nay, hoạt động kinh doanh của tập đoàn được chia ra hai mảng chính. Thực phẩm, đồ uống (F&B) và hoạt động liên quan tới phong cách khách hàng (Consumer Lifestyle). Bên cạnh thương hiệu Highlands, nhóm hoạt động F&B của Việt Thái còn có hai nhãn hiệu nhà hàng là Meet & Eat và Nineteen 11.

Meet & East bao gồm căng tin và góc ẩm thực với mục đích tập trung vào giá trị của đồng tiền trong một môi trường sạch sẽ vệ sinh và hiện đại được đặt tại E-Town 2 (Tp.HCM) với diện tích 800 m2. Còn Nineteen 11 là một nhà hàng sang trọng nằm trong nhà hát lớn Hà Nội.
 
Nhà hàng là một minh chứng cho khả năng phát triển và quản lý của Việt Thái, đồng thời cũng cho thấy sứ mệnh của công ty trong việc đem lại những gì tốt đẹp nhất của thế giới tới Việt Nam và những gì tốt đẹp nhất của Việt Nam ra thế giới.

Về hoạt động Consumer Lifestyle, Việt Thái tham gia phân phối sản phẩm Nike, một trong những sản phẩm hàng đầu về quần áo, giày dép trên thế giới. Tập đoàn mở cửa hàng Nike đầu tiên năm 2006 và hiện có 6 cửa hàng tại Hà Nội, Sài Gòn và Đà Nẵng.

David cho biết sự hiện diện của Nike tại thị trường Việt Nam mới chỉ ở giai đoạn khởi đầu và đây là đối tác chiến lược mà Việt Thái lựa chọn, và muốn đóng một phần quan trọng trong việc phát triển thương hiệu này tại thị trường Việt trong tương lai sắp tới.

Bên cạnh Nike, Việt Thái cũng không giấu tham vọng sẽ tiếp tục hợp tác với các thương hiệu hàng đầu khác trên thế giới. Hiện tập đoàn đã có những đàm phán ban đầu với những thương hiệu hàng đầu thế giới và gần đây ký thoả thuận với nhãn hiệu ALDO, nhãn hiệu thời trang lớn nhất Canada về giày dép.

Năm 2006, Việt Thái hợp tác với tập đoàn Grey Global Group, một công ty dịch vụ hàng đầu được bình chọn là một trong 1.000 nhẵn hiệu hàng đầu do tạp chí Fortune chọn, với tỷ lệ nắm giữ 49%. Ngày nay, liên doanh này đã trở thành một trong những công ty quảng cáo có mức độ tăng trưởng nhanh nhất tại Việt Nam với số lượng nhân viên trên 70 người và những khách hàng lớn như BAT, Sara Lee, Arla Foods, Bayer, P&G và Glaxo Smith & Kline.

“Chúng tôi có một đội ngũ quản lý sáng tạo và hi vọng sẽ trở thành công ty quảng cáo hàng đầu trong một vài năm tới”, David Thái không giấu diếm tham vọng.

Tham vọng vươn xa


Với thương hiệu Highlands, Việt Thái cũng đang tập trung mở rộng hệ thống phân phối và bán lẻ của mình trong thị trường nội địa.
 
Hiện nay, thương hiệu này cũng nhận được hàng nghìn đề nghị từ các công ty nước ngoài về sản phẩm đóng gói và chuyển nhượng thương mại nhưng hiện nay mới chỉ dừng lại ở sản phẩm đóng gói. Hiện công ty đang xây dựng chiến lược và tổ chức để mở rộng số lượng cửa hàng Highlands ra thị trường quốc tế.

“Chúng tôi đã chính thức thiết lập đại lý bán buôn cả trong nước và trên thị trường quốc tế, đồng thời xây dựng một đội ngũ nhân viên mạnh dưới sự quản lý của David France, trước đây từng làm tổng giám đốc của sản phẩm nước đóng chai Coca Cola tại Việt Nam.
 
Đại lý ở thị trường quốc tế của chúng tôi đã có hoạt động phân phối tại vài quốc gia trên thế giới và hiện đang xuất khẩu dòng sản phẩm của chúng tôi sang Mỹ, Úc và Nhật Bản. Mở rộng ra thị trường quốc tế là một bước đi chiến lược của chúng tôi và chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện chiến lược này trong năm 2009 và trong các năm sắp tới”, David chia sẻ thêm.

Tập đoàn này cũng tham vọng sẽ có 150 đại lý trong toàn quốc trong vòng ba năm tới và mở rộng sản phẩm đóng gói lên hơn 50.000 điểm bán hàng trong cùng thời điểm đó.

“Là một công ty Việt, chúng tôi cam kết vì sự phát triển của một Việt Nam, vì một nền kinh tế thị trường bằng cách cung cấp thương hiệu đẳng cấp cho tầng lớp trung lưu của Việt Nam. Cụ thể, chúng tôi hướng tới đóng  một vai trò quan trọng trong việc cải tiến chất lượng cuộc sống của khách hàng thông qua thương hiệu của chúng tôi.
 
Chúng tôi không có ý định dừng lại và sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh hiện tại và tiếp tục phát triển cả thương hiệu của chúng tôi và tiếp tục tìm kiếm những thương hiệu làm thỏa mãn khách hàng mục tiêu mà chúng tôi hướng tới”, David cho biết.

 

Đầu năm 2009, David vinh hạnh được vinh danh là một trong hai người Việt Nam nhận giải thưởng Lãnh đạo Toàn cầu Trẻ - Young Global Leaderdo Diễn đàn Kinh tế Thế giới bình chọn.

Đây là một diễn đàn cho các lãnh đạo trên toàn thế giới hợp tác trong một cộng đồng đa dạng gồm các chính phủ, doanh nghiệp và các nhà lãnh đạo xã hội.

David Thái bày tỏ: “Câu chuyện của tôi cũng giống như mọi câu chuyện về các doanh nhân khác, với một khởi đầu không hề dễ dàng. Tôi trở về Việt Nam với khoản tiền nhỏ và ngày nay Việt Thái đã có một vị trí nhất định trên thị trường với hơn 80 cửa hàng trong nhóm F&B. Chúng tôi có một đội ngũ quản lý mạnh, có cam kết với sự phát triển và sẽ tiếp tục sự phát triển đó trong tương lai”.


Theo Vn Economy
Bansacthuonghieu.com


Tags: ý nghĩa màu sắc trong thương hiệu beeli Top 100 thương hiệu mạnh logo Thương hiệu Slogan va thuong hieu Khai niem ban sac thuong hieu To chuc ban sac thuong hieu Dinh vi thuong hieu Thuong hieu nuoc hoa izzi Tam nhin thuong hieu Thương hiệu kfc là một thương hiệu nổi tiếng Bản sắc nhận diện thương hiệu Kinh nghiệm xây dựng thương hiệu của thÁi lan Hoat dong nhuong quyen thuong hieu cua pho 24 Hệ thống nhận diện thương hiệu beeline Tam quan trong cua chien luoc truyen thong thuong hieu Lua chon 1 chien luoc thuong hieu nhu the nao la hop ly? Logos các thương hiệu mạnh việt Thương hiệu có bản sắc thuong hieu Nhận diện thương hiệu He thong nhan dien thuong hieu nganh ngan hang hoat dong nhuong quyen thuong hieu tai vn De tai thuc tap xay dung he thong nhan dien thuong hieu Các khâu trong sáp nhập thương hiệu Co hoi va diem yeu ben trong doanh nghiep anh huon den thuong hieu He thong nhan dang thuong hieu cua bmw Cach dan dat cau chuyen De tai thuc tap xay dung he thong nhan dien thuong hieu Khi nao tai tao thuong hieu Su dung bao bi de nhan dien thuong hieu 5 bai hoc cung co thuong hieu Thuong hieu viet- nguy co- thach thuc Thiết kế thương hiệu Quảng cáo và ý tưởng của thương hiệu Sologan hay ve thuong hieu ca fe Gia tri thuong hieu doi voi doanh ngiep va khach hang Canh tranh thuong hieu cua doanh nghiep nho Bản sắc thương hiệu Thương hiệu mạnh Xây dựng thương hiệu việt He thong nhan dang thuong hieu pepsi Van hoa va nhan cach thuong hieu Tiêu chí đánh giá thương hiệu mạnh Tm phia sau logo hoac thuong hieu co y nghia la gi Chuyen nhuong thuong hieu Thiet ke nhan hieu xây dựng và phát triển thuơng hiệu Nguoi nhan quyen chuyen nhuong thuong hieu se duoc loi ich gi Mua quyen su dung thuong hieu san phan? xay dung ban sac thuong hieu & richard moore Slogan thuong hieu kfc Tao lap thuong hieu nhu the nao Cac bai tham do khach hang ve thuong hieu He thong nhan dien thuong hieu mcdonald s Thiết kế logo thương hiệu Cách dùng màu cho thương hiệu Bản sắc thương hiệu david aaker Thương hiệu nổi tiếng Quang cao va nhan dien thuong hieu khac nhau nhu the nao Tác dụng tạo lập thương hiệu Nhung kho khan cua 1 thuong hieu bot giat moi ra nhap thi truong Yếu tố tạo thành thương hiệu Thong nhat mau sac cho thuong hieu Thach thuc cho cac thuong hieu san pham khi tham gia hoi cho Marketing thuong hieu Website cho thương hiệu mạnh Chiến lược truyền thông trong việc xây dựng thương hiệu Thuong hieu marketing Chien luoc quang ba thuong hieu cua trung nguyen Bang dieu tra danh gia thuong hieu Phieu dieu tra danh gia thuong hieu Mau sac thiet ke thuong hieu điều gì tạo nên nhượng quyền thương hiệu thành công Thương hiệu rượu Y nghia mau đen và màu trang trong thương hiêu Doi pho voi rui ro trong pr xay dung thuong hieu Thương hiệu sanyo Nhan to anh huong den phat trien thuong hieu Sức mạnh của thương hiệu đầu tư thích đáng trong xây dựng thương hiệu Cốt lõi của bản sắc thương hiệu nằm ở đâu Cach tao ban sac thuong hieu Cot loi cua ban sac thuong hieu Lich su thuong hieu nuoc hoa izzi Phương thức triển khai hệ thống nhận diện thương hiệu Y nghia thuong hieu co.op mart Ban sac thuong hieu san pham Bao bì trong thiết kế thương hiệu sản phẩm Nhom chien luoc xay dung thuong hieu Chi tieu danh gia gia tri thuong hieu cua doanh nghiep Cac buoc quang ba thuong hieu Cách quảng bá thượng hiệu của doanh nguyệt trên web Lời hứa thương hiệu của sản phẩm Phát triển thương hiệu bền vững: có Âm có dương Yeu to thanh cong cua mot thuong hieu Nhung thuong hieu ma marilyn monroe quang cao Mua quyen su dung thuong hieu Chiến lược phát triển thương hiệu như thế nào thì hợp lý? Phát triển thương hiệu: cần sự đầu tư bài bản Sáu cách xây dựng thương hiệu qua dịch vụ khách hàng Kiến thức thương hiệu phần 2 highland coffee highland coffee highland coffee highland coffee bản sắc và logo của highlands coffee highlands coffee vietnam logo design highlands coffee vietnam logo design highland coffee vietnam highland coffee vietnam HIGHLANDS highland coffee highland coffee logo highlands coffee hệ thống nhận diện highland coffee hệ thống nhận diện thương hiệu của highland coffe ý nghĩa bao bì highland coffee highlands coffee ý nghĩa cua lôgo cua highland cofee y nghia logo cua highlands coffee highlands coffee y nghia cua logo cafe highland logo cafe highland co y nghia gi? cafe highlands ý nghĩa logo highland coffee y nghia logo highlands coffee quang cao thuong hieu cafe highland Y nghia logo highland coffee ý nghĩa logo cafe highland highlands highland ý nghĩa logo highland coffee highlands coffee ý nghĩa logo của highlands coffee ý nghĩa logo highland coffee ý nghĩa logo highland coffee y nghia logo highland cafe highlands ý nghĩa logo highlands coffee logo ý nghĩa logo highlands coffee logo highlands coffee ý nghĩa logo highland coffee Highland coffee thương hiệu highland coffee thương hiệu highland coffee highlands coffee highlands coffee y nghia logo highlands coffee diem giong va khac cua khach hang trung nguyen coffee va highland coffee thông tin về david thái của highlands diem manh va diem yeu cua highland coffee vietnam diem manh va diem yeu cua highland coffee vietnam David Thai and Highland Coffee 6 cấp độ ý nghĩa của nhãn hiệu highland y nghia logo highland coffee ý nghĩa logo highland coffee
Trở về Trang chủ In trang này Lên đầu trang
Họ tên: Email:
Nội dung (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Ban biên tập website có thể sẽ biên tập nội dung phản hồi của quý vị cho phù hợp với tiêu chí chung) :
1. Samsung- Khó khăn đang bủa vây tứ phía
2. Procter & Gamble cắt giảm cả trăm nhãn hàng
3. Cỗ máy khổng lồ Google chạy “êm ru” chỉ nhờ một hệ thống quản lý đơn giản?
4. 10 thương hiệu phổ biến nhất Việt Nam
5. Top 10 thương hiệu đắt giá nhất thế giới 2012
6. 10 thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới 2013
7. Phía sau thương vụ 1 tỷ USD của Yahoo
8. Apple sắp “chào thua” Samsung?
9. 10 công ty mạnh nhất thế giới
10. Sự thật thú vị quanh việc xếp hàng chờ mua iPhone 5
1. Những vụ mở rộng thương hiệu thất bại
2. Manfred Lamy - Sản phẩm nhỏ, thương hiệu lớn
3. Bí quyết thành công của Ebay
4. Chanel - Sang trọng, thanh thoát và quyến rũ…
5. 10 tập đoàn hùng mạnh nhất thế giới
6. Huyền thoại Levi Strauss
7. HEINZ - sáng tạo, chất lượng, tiện lợi
8. COCA-COLA LIGHT
9. AAA Auto – khách hàng trên hết
10. Sky – Những phát triển tiên phong
 
Tiêu điểm
 
Phản hồi nhiều nhất
 

 

Logo-BansacThuonghieu

© Copyright 2009-2014 Bản Sắc Thương Hiệu
Văn Phòng: Tầng 18, Tòa nhà Icon 4, số 243A Ä

Thiết kế logo | Nhận Diện Thương Hiệu | tấm ốp tường 3D | Tấm ốp 3D | Thuốc tránh thai | Bong da truc tiep

GEO IP Distance from