Nhượng quyền thương mại - Nhà nhượng quyền Việt Nam cần biết?
Trang chủ » Nhãn Hiệu » Nhượng quyền Thương hiệu

Nhượng quyền thương mại - Nhà nhượng quyền Việt Nam cần biết?

 

Nhượng quyền thương mại cùng với các hình thức kinh doanh khác đã tạo nên một bức tranh sống động của nền kinh tế thế giới. Hình thành từ thế kỷ thứ 19, hình thức này không ngừng được mở rộng, phát huy tính hiệu quả trong kinh doanh. Hàng năm hệ thống này tạo ra hàng triệu công ăn việc làm, đạt doanh số trên 1000 tỷ USD và phát triển không ngừng trên thế giới.

 

 

Theo báo cáo của Lãnh sự quán Hoa kỳ năm 2004, tại Mỹ có trên 90% doanh nghiệp kinh doanh theo hình thức này tồn tại sau 10 năm trong khi đó có trên 82% doanh nghiệp kinh doanh độc lập bị đóng cửa cũng trong thời gian như vậy. Rõ ràng, hình thức này đã phát huy nhiều tính ưu việt so với các hình thức kinh doanh khác.

 

Tại Việt Nam, hình thức nhượng quyền thương mại hình thành vào những năm 90 của thế kỷ 20 và mang tính tự phát rất cao. Trung Nguyên có thể coi là nhà tiên phong tại Việt Nam áp dụng hình thức kinh doanh này bằng cách phát triển hệ thống đại lý của mình theo hình thức nhượng quyền. Cũng như các nước khác, hình thức này cũng đã phát huy tính hiệu quả của nó trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Đến nay theo Hiệp hội Nhượng quyền Quốc tế, Việt Nam có trên 70 hệ thống kinh doanh nhượng quyền và ngày càng phát triển.

 

Việt Nam trong những năm gần đây có những điều kiện rất thuận lợi cho hoạt động kinh doanh với tốc độ tăng trưởng GDP bình quân trên 8%, một quốc gia có dân số trên 82 triệu người, tình hình kinh tế ổn định, nhà nước khuyến khích đầu tư, sức mua của thị trường được đánh giá là rất cao trên thế giới. Hơn nữa, Việt Nam đã chính thức trở thành thành viên thứ 150 của WTO, mở ra nhiều cơ hội cho các nhà kinh doanh cả trong và ngoài nước. Trong bối cảnh như vậy, rõ ràng việc quyết định lựa chọn hình thức kinh doanh nào đảm bảo cho nhà đầu tư có được hiệu quả tốt nhất về sử dụng vốn, phát triển nhanh thị trường, mở rộng nhanh thị phần và kiểm soát được hệ thống nhằm tạo được tiếng nói đối với thị trường này là điều rất đuợc quan tâm? Rõ ràng, hình thức nhượng quyền thương mại sẽ là một sự lựa chọn cho cả nhà nhượng quyền và nhà nhận quyền và hình thức kinh doanh này sẽ phát triển mạnh tại Việt Nam trong những năm tới.

 

Những thuận lợi và khó khăn khi áp dụng hình thức kinh doanh này tại thị trường Việt Nam đối với những nhà nhượng quyền và nhận quyền đã được đề cập nhiều trên các diễn đàn, các phương tiện thông tin đại chúng và đây được coi là thời sự nóng tại Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, bài viết này chỉ tập trung chia sẻ một số kinh nghiệm với các doanh nghiệp Việt Nam muốn kinh doanh theo hình thức này với vai trò là người nhận quyền (franchisee) từ các nhà nhượng quyền (franchisor) từ nước ngoài.

 

Trước khi quyết định nhận quyền, các doanh nghiệp cần lưu ý một số các yếu tố sau:

 

Thứ nhất, cần nắm rõ các thông tin của nhà nhượng quyền như tình hình kinh doanh, thương hiệu dự định nhượng quyền, thị trường của thương hiệu này, tốc độ phát triển của hệ thống, hiệu quả của hệ thống, mức độ thành công của hệ thống trong những năm qua, những ưu điểm nổi bật của hệ thống này so với hệ thống cùng chủng loại và những định hướng phát triển hệ thống này trong tương lai về thị trường, về những chính sách hỗ trợ đối với các nhà nhận quyền mới, các chính sách cho những thị trường mới…nhất là đối với các định hướng liên quan đến thị trường mà doanh nghiệp quan tâm. Việc nắm rõ các thông tin trên giúp cho doanh nghiệp có cái nhìn toàn diện về doanh nghiệp nhượng quyền, làm cơ sở cho việc ra quyết định trong tương lai.

 

Thứ hai, doanh nghiệp cần dành thời gian nghiên cứu thị trường mục tiêu của mình để trả lời hàng loạt các câu hỏi: Hình thức kinh doanh này có phù hợp với khả năng của mình hay không? Thương hiệu, sản phẩm này có được khách hàng chấp nhận hay không? Hiệu quả đầu tư của hình thức này sẽ như thế nào? Luật pháp qui định cho trường hợp này như thế nào?...Vì rõ ràng, không phải thương hiệu nào, sản phẩm nào, hệ thống nào thành công ở một nước, một khu vực thì sẽ thành công ở một nước khác hay một khu vực khác. Điều này tưởng chừng như rất đơn giản nhưng thường rất dễ bị bỏ qua đối với các doanh nghiệp thiếu kinh nghiệm trong việc nhận nhượng quyền và kết quả thường sẽ không như mong đợi đối với các nhà đầu tư.

 

Thứ ba, cần nghiên cứu kỹ hồ sơ nhượng quyền do nhà nhượng quyền thiết lập, trong đó quy định rất rõ các điều khoản: qui định về địa điểm, qui định về vị trí và không gian địa lý, qui định về đầu tư, các qui định về khai trương, vận hành, sản phẩm, các yêu cầu về huấn luyện, qui định về cấp phép, kiểm tra, vận hành, bảo trì, sửa chữa, qui định về bảo hiểm tài sản, nhân viên, qui định về việc sử dụng thương hiệu và sản phẩm, qui định về các khoản phí, qui định vể chuyển nhượng về mô hình kinh doanh, chuyển giao công nghệ, kỹ thuật, qui định về tái ký hợp đồng, qui định về chấm dứt hợp đồng, qui định vể bồi thường, qui định về giải quyết tranh chấp… Ngoài ra, trong hồ sơ nhượng quyền này còn định ra các yêu cầu đối với nhà nhận quyền trong tương lai về tài chính, đạo đức, kinh nghiệm kinh doanh, những cam kết khác… Những điều kiện trong hồ sơ nhượng quyền giúp người nhượng quyền có một sự hiều biết tường tận người nhận nhượng quyền trong tương lai. Nó có tác dụng như một công cụ sàn lọc giúp nhà nhượng quyền tìm ra được các ứng viên tốt nhất cho hệ thống nhượng quyền của mình. Do những qui định rất chặt chẽ như vậy nên doanh nghiệp cần nghiên cứu kỹ hồ sơ này trước khi tiến hành nhận nhượng quyền. Việc nghiên cứu này sẽ giúp nhà nhận quyền trong tương lai hiểu rõ được nhà nhượng quyền, những qui định của các bên trong suốt quá trình thực hiện và rõ ràng cũng giúp cho nhà nhận quyền đánh giá lại khả năng của mình, đánh giá lại khả năng theo đuổi của mình cùng với nhà nhượng quyền trong suốt quá trình hợp tác. Vì khi đã trở thành franchisee là cam kết trọn vẹn cùng với franchisor chia sẻ thành công và khó khăn trong suốt quá trình hợp tác này.

 

Thứ tư, cần nghiên cứu kỹ các điều khoản trong Hợp đồng nhượng quyền. Hợp đồng này thường do nhà nhượng quyền thiết lập, trong đó chi tiết hoá các điều được ghi trong Hồ sơ nhượng quyền. Một lần nữa, doanh nghiệp cần đánh giá lại toàn bộ các điều khoản, xem xét các điều kiện của mình. Từ đó, doanh nghiệp đưa ra các câu hỏi cho nhà nhượng quyền, lắng nghe sự trả lời. Việc đồng ý ký hợp đồng nhượng quyền hay từ chối đều thể hiện sự hiểu biết sâu sắc của mình đối với nhà nhượng quyền. Hợp đồng nhượng quyền cần thực hiện theo đúng trình tự và thủ tục của luật pháp Việt Nam.

 

Cuối cùng, doanh nghiệp cần hiểu rõ các cam kết của nhà nhượng quyền cũng như những cam kết của mình đối với nhà nhượng quyền và thể hiện chúng trong các điều khoản của hợp đồng nhượng quyền. Hình thức này chỉ thực sự phát huy tính hiệu quả vượt trội của nó khi có hệ thống cùng vận hành theo một qui định, qui trình thống nhất. Nếu một trong hai bên vi phạm các cam kết này thì hậu quả sẽ rất khó lường. Nhà nhượng quyền có thể sụp đổ cả hệ thống thậm chí phá sản, nhà nhận quyền có thể sẽ không còn cơ hội tiếp tục kinh doanh vì sự thua lỗ và nhất là niềm tin của các nhà nhượng quyền khác đối với mình. Do vậy, việc giữ uy tín cho hệ thống và sự thống nhất của hệ thống không những tạo ra sự phát triển cho bản thân nhà nhượng quyền mà cho từng nhà nhận quyền, góp phần tạo ra hệ thống sức mạnh chung trong việc duy trì lòng trung thành của khách hàng, đối trọng cho các đối tác và đây cũng là trở ngại thực sự cho các đối thủ cạnh tranh.

 

Để có thể hội nhập thành công, một điều kiện tiên quyết đối với các doanh nghiệp Việt Nam là cần tìm hiểu, nghiên cứu các thuận lợi và hạn chế của hình thức kinh doanh đặc thù này trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Nhượng quyền thương mại có thể không phù hợp cho các nhà nhận quyền vốn ưa thích sự sáng tạo. Hình thức này có thể sẽ không phù hợp đối với các nhà đầu tư mong muốn có hiệu quả trong ngắn hạn. Nhưng hình thức này sẽ phát huy được tính tích cực của nó nếu cả người nhượng quyền và người nhận quyền cam kết thực hiện đến cùng mô hình kinh doanh của mình cùng với niềm tin, văn hoá trung thực và giàu khát vọng. Hình thức nhượng quyền thương mại có thể gọi là hình thức kinh doanh của niềm tin và của sự cam kết.

 

 

Theo Saga
bansacthuonghieu.com

 

Tags: Bản hiệu thương mại Logo hoa sen thương mại Mau bao cao ve nhuong quyen thuong mai kinh do bakery Mau bao cao ve nhuong quyenthuong mai kinh do bakeryu Một số nhản hiệu đồ gia dụng trên thị trường việt nam Poster quang cao cong ty co phan charoen pokphand viet nam Hoat dong nhuong quyen thuong hieu cua pho 24 He thong sieu thi nhuong quyen Nhượng quyền thương mại ở việt nam hoat dong nhuong quyen thuong hieu tai vn Tầm nhìn chiến lược của tổng công ty thương mại hà nội Bai hoc that bai trong thuong mai dien tu Hanh trinh xay dung slogan cua beeline viet nam NỘi dung kiỂm soÁt trong nhƯỢng quyỀn thƯƠng mẠi Rủi ro nhà nhượng quyền có thể gặp Tai sao dam phan thuong mai that bai Cau hoi nhuong quyen kinh doanh hoạt động nhượng quyền thương mại thuận lợi và khó khăn ở việt nam hiện nay chiến lược bcg nào là ý nghĩa nhất San pham bot giat tai thi truong viet nam chu yeu dua tren kenh phan phoi nao Thị phần bột giặt việt nam Quan li chien luoc o viet nam Làm thế nào để tiêu thụ sản phẩm bột giặt trên thị trường việt nam để trở thành nhà quản trị hệ thống thương mại điện tử cần chuẩn bị những kiến thức gì? Phan phoi bot giat tren thi truong viet nam Kien thuc de tro thanh nha quan tri he thong thuong mai dien tu điều gì tạo nên nhượng quyền thương hiệu thành công Thanh cong khi nhuong quyen Thi truong bot giat viet nam Những điểm mấu chốt khi đàm phán hợp đồng thương mại Nhượng quyền thương mại phở 24 Thi truong bot giat tai viet nam Nhung dieu can biet ve nhuong quyen thuong mai Có bao nhiêu loại bột giặt tại thị trường việt nam Gia nhuong quyen thuong mai kfc Tai sao đàm phán thương mại không thành công Phân tích đòn bẩy hoạt động trong công ty thương mại Hạn chế về tầm nhìn của những nhà quản trị trẻ ở việt nam Loi the khi mua lai nhuong quyen thuong hieu may mac Chien luoc kinh doanh cua coca cola tai viet nam Phuong phap phan tich tai chinh trong ngan hang thuong mai Cach lam bao cao tai chinh cua cac cong ty thuong mai Kiem soat truyen thong o viet nam Nhung that bai cua thuong hieu noi tieng o viet nam PhÍ nhƯỢng quyỀn phỞ 24 Nguyen tac dat ten san pham cua nguoi viet nam Các chính sách marketing thương mại điện tử Khi đàm phám ký kết hợp đồng quốc tế các doanh nghiệp việt nam thường gặp những thuận lợi nào đặc điểm của đàm phán trong thương mại quốc tế Tổ chức đàm phán thương mại quốc tế Bot giat tren thi truong viet nam Chuyen nhuong quyen thuong mai Các hình thức quảng cáo của bột giặt ariel tại việt nam Thuc trang cua cac doanh nghiep san xuat cocacola o viet nam Slogan thuong mai dien tu Phan biet su khac nhau giua nhuong quyen thuong mai voi nhuong quyen thuong hieu Bang dang ky nhuong quyen thuong hieu Nhượng quyền phở 24 được hưởng quyền lợi gì Lợi ích của hoạt động nhượng quyền thương mại đối với nền kinh tế Tai sao 1 so nuoc ap dung duoc he thong seven eleven ma viet nam thi khong Quan ly nhan luc trong doanh nghiep viet nam Giai quyet trong thuong mai Chi phi trong dn thuong mai Nhượng quyền thương mại Thi truong bot giat tai viet nam canh tranh Danh sach cac cong ty bột giặt o viet nam Chiến lược định vị của vinamilk việt nam Marketing p&g việt nam Quản trị quá trình đàm phán ký kết hợp đồng trong thương mại quốc tế Tại sao phải xây dựng luật trọng tài ở việt nam quá trình phát triển pháp luật giải quyết tranh chấp thương mại bằng trọng tài ở việt nam Chien luoc dinh vi cua hang hang khong viet nam airlines Danh gia ve hoat dong nhuong quyen cua trung nguyen Nhung thach thuc cho thuong hieu doanh nghiep viet nam hien nay Nhà cung cấp bột giặt trên thị trường việt nam ưu điểm của đàm phán nguyên tắc so với đàm phán lập trường trong đảm phán thương mại quốc tế Nhung dieu can biet trong nhuong quyen thuong hieu Viec kinh doanh của cocacola tai viet nam Phan tich chien luoc phan phoi iphone tai viet nam Noi dung nhung brochure ve thuong mai dien tu hay Chiến lược marketing cho beeline việt nam Phan tich swot cong ty cocacola viet nam Electrolux bat dau co o viet nam tu nam nao Loi khuyen canh tranh thuong mai Qua trinh phat trien cua ngành hàng không việt nam Nghề hot nhất hiện nay việt nam Chien luoc bao phu thi truong trong marketing thuong mai Cac thuong hieu nhuong quyen chau a 5 nghe hot nhat viet nam Sự ra đời của oriflame việt nam Cac thuong hieu bot giat tren thi truong viet nam chiến lược định vị của vinamilk việt nam Tổng quan về thị trường bột giặt của việt nam Phân tích ảnh hưởng của kinh tế việt nam tới mạng di động beeline Giai phap phat trien he thong ngan hang thuong mai o viet nam ? Vai tro cua ke toan trong quan li doanh nghiep o viet nam Nhượng quyềng kinh doanh trong ngành nghề Su hinh thanh va phat trien cua nhuong quyen thuong mai o vietnam Thach thuc thuong hieu cua nghanh thuy san viet nam Doanh nghiệp nước ngoài trong thi trường bột giặt việt nam viet lam nhượng quyen nhuong quyen thuong mai trong nghien cuu marketing quoc te thuan loi va kho khan khi ap dung chien luoc nhuong quyen kinh doanh phan tich loi ich rui ro trong hoat dong nhuong quyen thuong mai? tinh hinh nhuong quyen thuong mai o viet nam hien nay/ chuẩn bị cho hình thức chuyển nhượng quyền thương mại thong tin can biet ve nhượng quyền thương mại Vietnamconhungdieukien,thuanloigitrongmarketing tình hình thực hiện nhượng quyền thương mại ở việt nam tình hình hoạt động nhường quyền thương mại hiện nay thanh tuu nhuong quyen thuong mai o viêt nam tinh hinh hoat dong cua cocacola o viet nam thanh cong va han che cua chuyen nhuong quyen thuong mai o viet nam Tinh hinh nhuong quyen thuong mai o viet nam hien nay thuc trang coca-cola tai thi truong viet nam han che coca-cola tai viet nam han che coca-cola tai viet nam nhuong quyen thuong mai cua cocacola nhuong quyen kinh doanh o viet nam co uu diem va han che gi? nhung thuong hieu viet nam nhuong quyen thuong mai chien luoc nhuong quyen thuong mai cua trng nguyen thuận lợi và khó khăn của nhượng quyền thương hiệu ở việt nam ưu điểm trong việc đàm phán của nhà quản trị than loi khó khan coca cola voi chính quyen tình hình nhượng quyền thương mại ở việt nam hiện nay nhượng quyên thương mại tạo được thế thượng phong trong kinh doanh nhuoc diem cua hinh thuc nhuong quyen kinh doanh cac hinh thuc nhuong quyen cua cocaco la có bao nhiêu vụ nhượng quyền thương mại ở việt nam chi phí quảng cáo hàng năm của coca cola tại việt nam nhung dieu kien de duoc nhuong quyen thuong hieu cua san pham tai my chien luoc bao phu thi truong cua cocacola viet nam phan tich tinh hinh tai chinh cua cong ty cocacola viet nam nhung thach thuc cho nhuong quyen thuong mai o viet nam tình hình nhượng quyền thương mại ở việt nam hiện nay minh hoai ve hinh thuc nhuong quyen thuong mai nhuoc diem cua nhuong quyen thuong hieu trung nguyen ban sac thuong hieu nhuoc diem cua nhuong quyen ban sac thuong hieu nhuoc diem cua nhuong quyen thach thuc cua nhượng quyen thuong mại thach thuc cua nhượng quyen thuong mại chien luoc nhuong quyen cua doanh nghiep viet nam tai sao viet nam nen ap dung chiến lược nhượng quyền nhượng quyền sáng chế gặp thuận lợi và khó khăn gì? những thuận lợi và khó khăn của vinamilk khi wto thuan loi va kho khan cua trung nguyen khi nhuong quyen thuong mai vao singapore vi sao nhuong quyen thuong mai han che toi da tinh khong dong nhat Vi sao hinh thuc nhuong quyen thuong mai han che toi da tinh khong dong nhat cua san pham dich vu tình hình nhượng quyền thương mại của phở 24 tại việt nam dieu kien ap dung hinh thuc nhuong quyen kinh doanh trong thuong mai o viet nam phan tich thuc trang, thanh cong, that bai cua nhuong quyen thuong mai viet nam uu va nhuoc diem cua hinh thuc nhuong quyen thuong mai lợi ích và rủi ro đối với bên nhượng quyên trong nhượng quyền thương mại nhuong quyen kenh dien tu phi nhuong quyen kfc o viet namla bao nhieu The nao la nhuong quyen thuong mai. Phan tich uu nhuoc diem cua hinh thuc tham nhap thi truong nay tinh hinh hoat dong cua cocacola viet nam nhượng quyền thương mại gặp khó khăn gì cho việt nam tinh dong nhat nhuong quyen thuong hieu tinh hinh thuong hieu cocacola hien nay tinh hinh thuong hieu cocacola tren thi truong viet nam hien nay lợi ích của nhượng quyền thương mại doi voi doanh nghiep viet nam thuong hieu nhuong quyen thanh cong nhat cua viet nam hien nay nhuong quyen thuong mai cua coca cola nhìn từ nhượng quyền thương hiệu ở việt nam phi nhuong quyen cua coca cola phuong thuc tham nhap thi truong viet nam cua cocacola nhuong quyen thuong mai co loi ich gi choi nhuong quyen kimh doanh cua vinamilk hợp đồng nhượng quyền thượng mại hợp đồng nhượng quyền thượng mại saga mau nhuong quyen thuong mai họp đông chi tiết nhượng quyền cua coca cola saga thong bao chi tiet chuan ve nhuong quyen thuong mai những thuận lợi và khó khăn khi thực hiện chiến lược BCG của vinamilk phân tích thị trường trong nhuong quyen thuong mai định hướng phát triền của vinamilk coca-cola that bai trong nhuong quyen thuong mai Chien luoc nhuong quyen sang che uu va nhuoc diem cua chien luoc nhuong quyen thuong hieu cac hinh thuc thuong mai dien tu cua cocacola nhung loi ich trong viec nhuong quyen cua trung nguyen cac doanh nghiep nhuong quyen o viet nam nhượng quyền thượng mại của phở 24 hien trang nhuong quyen thuong mai viet nam nhung thach thuc cua nhung nha nhuong quyen thuong mai "thuận lợi nhượng quyền thương mại của phở 24 tại việt nam" lời khuyen để bảo vệ thương hiệu thành công thuan loi va han che cua pho 24 kho khan khi su dung chien luoc nhuong quyen cua trung nguyen hậu quả khi gặp rủi ro trong nhượng quyền thương mại hinh thuc nhuong quyen kinh doanh cua coca cola hệ thống kinh doanh trong nhuong quyen thuong mai nhung thuan loi va han che cua pho 24 uu nhuoc diem cafe trung nguyen uu nhuoc diem cafe trung nguyen uu nhuoc diem cua cafe trung nguyen hiện trạng kinh doanh công ty coca cola tại việt nam Rui ro nhuong quyen thuong mai trung nguyen ban sac thuong hieu viet thuc trang va xu huong phat trien cua nhuong quyen thuong hieu o viet nam ben nhuong quyen quan pho 24 co loi ich gi trungnguyen caphe nhuong quyen thuong hieu doanh nghiệp việt nam nhận quyền của các thương hiệu nước ngoài khó khăn của doanh nghiệp việt nam nhận nhượng quyền thương mại nhượng quyền của coca cola phuong thuc tham gia thi truong quoc te cua coca cola uu diem chuyen nhuong thuong mai hệ thống trọng tài thương mại ở hoa kỳ coca cola ap dung hinh thuc phan phoi nhuong quyen thuong mai nhượng quyền thương mại cua cafe trung nguyen nhượng quyền thương mại cua cafe trung nguyen cau hoi phan bien nhượng quyền thương mại uu diem,nhuoc diem cua nhuong quyen thuong mai tai sao trung nguyen chon kenh phan phoi nhuong quyen kho khan cua trung nguyen trong chien luoc nhuong quyen kho khan trong nhuong quyen cua cafe trung nguyen cocacola nhuong quyen cocacola nhuong quyen chien luoc nhuong quyen trung nguyen nhuoc diem cua nhuong quyen thuong hieu trung nguyen nhuoc diem cua nhuong quyen thuong hieu trung nguyen "coca cola" "nhượng quyền thương mại" "việt nam" han che nhuoc diem trong nhuong quyen thuong mai bansacthuonghieu.com uu nhuoc diem ve qua trinh nhuong quyen cua cafe trung nguyen uu nhuoc diem ve qua trinh nhuong quyen cua cafe trung nguyen nhượng quyền cocacola việt nam nhung kho khan khi mua nhuong quyen trung nguyen doanh nghiệp việt nam "nhận nhượng quyền thương mại" dieu kien ra doi cua chuyen nhuong quyen thuong mai cafe trung nguyen tai sao trung nguyen chon mo hinh nhuong quyen thuong mai thuan loi kho khan nhuong quyen thuong mai nuoc ngoai tai viet nam thuan loi kho khan nhuong quyen thuong mai nuoc ngoai tai viet nam thuan loi kho khan nhuong quyen thuong mai nuoc ngoai tai viet nam thuan loi kho khan nhuong quyen thuong mai nuoc ngoai nhung loi ich khi nhuong quyen càe trung nguyen tai sao nen chon nhuong quyen cafe trung nguyen hop dong nhuong quyen mau cua trung nguyen mau hop dong nhuong quyen cua trung nguyen viet nam nhuong quyen cho nuoc ngoai gap kho khan gi thuong hieu viet nam nhuong quyen cho nuoc ngoai thi gap kho khan gi ly do chon cafe trung nguyen nhuong quyen nhuong quyen thuong mai co loi ich gi chuong trinh nhuong quyen cua trung nguyen uu diem cua trung nguyen cafe nhung thuong hieu nhuong quyen dat khach o viet nam "nhượng quyền sáng chế" cac uu va nhuoc diem cua nhung quyen thuong mai ten cac thuơng hieu nhượng quyền thương mại o my vao viec nam bansacthuonghieu.com cafe trung nguyen nhượng quyen thuong hieu uu diem cua ong ty coca cola cong ty kinh doanh nhuong quyen thuong hieu hang nhuong quyen nao dang an nen lam ra tai viet nam loi ich khi nhuong quyen caphe trung nguyen tinh huong tranh chap ve nhuong quyen thuong mai quá trình nhượng quyền thương mại của trung nguyên hạn chế trong chính sách nhượng quyền trung nguyên
Trở về Trang chủ In trang này Lên đầu trang
Họ tên: Email:
Nội dung (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Ban biên tập website có thể sẽ biên tập nội dung phản hồi của quý vị cho phù hợp với tiêu chí chung) :
1. Nên tự khởi nghiệp hay mua nhượng quyền?
2. 5 bí quyết nhượng quyền thương hiệu thành công
3. Nhượng quyền thứ cấp là gì?
4. Xu hướng nhượng quyền thương mại 2013
5. Nhà bán lẻ khổng lồ của Mỹ sẽ mua hàng trực tiếp từ Việt Nam
6. Nở rộ nhượng quyền thương hiệu
7. Nhượng quyền: Kinh doanh không đơn giản
8. Nỗi sợ hãi của bên nhận nhượng quyền
9. Lựa chọn vũ khí cho bạn khi định giá thương hiệu
10. Nên tự khởi nghiệp hay mua nhượng quyền?
1. Nhượng quyền thương hiệu – Bí quyết của sự thành công
2. 7 bước để thành công khi chọn nhượng quyền thương hiệu
3. Doanh nghiệp nhượng quyền - Đối thủ đáng gờm nhất của các doanh nghiệp lớn không nhượng quyền
4. Đăng ký hoạt động nhượng quyền thương mại Franchise
5. Lời khuyên tốt nhất về doanh nghiệp nhượng quyền
6. Nhận và nhượng quyền thương mại - Năm điều cần lưu ý
7. Mười điều cần biết trong nhượng quyền kinh doanh
8. Sự nguy hiểm của việc tự nhượng quyền
9. Bảo vệ bí mật thương mại trong nhượng quyền
10. Kinh doanh nhượng quyền sẽ tăng 35%
 
Tiêu điểm
 
Phản hồi nhiều nhất
 

 

Logo-BansacThuonghieu

© Copyright 2009-2014 Bản Sắc Thương Hiệu
Văn Phòng: Tầng 18, Tòa nhà Icon 4, số 243A Ä

Thiết kế logo | Nhận Diện Thương Hiệu | tấm ốp tường 3D | Tấm ốp 3D | Thuốc tránh thai | Bong da truc tiep

GEO IP Distance from