Ở tuổi 25, New Coke là một sự thất bại ngọt ngào
Trang chủ » Thương hiệu » Thông tin

Ở tuổi 25, New Coke là một sự thất bại ngọt ngào

Thật sự khó tin là Coke đã tồn tại được ¼ thế kỷ từ khi nó xuất hiện và đang kỉ niệm 25 năm kể từ ngày ra mắt thức uống Coke mới.

 


Với hơn 40 ngàn kết quả có được khi tìm kiếm trên mạng với từ “New Coke” và “sự sai lầm”, nó được xem như câu chuyện về bài học cảnh báo được đưa vào giảng dạy tại các trường kinh tế. Vậy mà trong những ngày đầu tháng Tư sôi động của năm 1985, Coke đã nghĩ rằng nó cầm chắc phần thắng trong tay.

Điều này dễ dàng trách mắng Coke khi quyết định thay đổi sản phẩm, vì trước đó việc thay đổi này được đã được khuyên rằng là đi sai hướng. Tuy nhiên, nó có những lí do riêng của mình.

Theo số liệu thống kê trong ngành giải khát năm 1985, bản khảo sát của Coca Cola đã chứng minh rằng 55% trong 200,000 thử nghiệm được khảo sát, đã trả lời là họ thích sản phẩm New Coke hơn, trong khi chỉ có 45% chọn sản phẩm thức uống nguyên thủy với công thức tồn tại 99 năm qua. Tuy nhiên, những mẫu được chọn để khảo sát được cho là không chất lượng khiến cho đa số mọi người đều nghi ngờ mức độ tin cậy của kết quả khảo sát này.

Có thể New Coke có cơ hội, và kết quả từ Focus – group đã đúng. Vài tháng sau, New Coke đã có 1 sự tặng trưởng mạnh, tuy nhiên sau đó, lại bị tẩy chay và hoàn toàn không thể phục hồi.

Các tờ nhật báo hàng ngày vốn đã có sự quan tâm ngay từ lúc bắt đầu tung ra sản phẩm mới, thì lúc này họ càng quan tâm đến cuộc chiến trong ngành thức uống, và chiến lược media càng bùng phát dữ dội hơn sau đó với dự báo về thất bại của chiến dịch này. Và việc thất bại của New Coke đồng nghĩa với sự quay trở lại của thức uống Original Coke, điều này đã được tờ The Atlanta Jounal – Constitution minh họa và so sánh như 1 cuộc giải cứu Coke nguyên thủy được đăng và phát hành ngày 11/7:

“Thứ năm, ngày 11 tháng 7 năm 1985, sau công nguyên, ngày này sẽ mãi mãi đổ chuông trong lịch sử của chúng ta như là ngày cuối cùng kết thúc cuộc khủng hoảng con tin. Nó không phải là sự giải cứu con tin từ những bóng đen của những người Shiite vào lúc 5h ở sân bay, gây ra những cuộc hỗn chiến và bạo loạn. Mà nó là sự giải cứu thành công loại thức uống Coke nguyên thủy – original formula Coke – điều này được ví như những tia nắng mặt trời tỏa sáng đại dương được mang đến bởi bộ ba vị lãnh đạo trang trọng của Coca Cola lúc bấy giờ.”

Một điều tệ hại thật sự, chỉ 1 bài báo, báo trước thời điểm kết thúc của nó đã tới, mặc dù trước đó New Coke được xem như là một chiến dịch tiếp thị lan truyền. 25 năm sau đó, thảm họa New Coke trở thành sai lầm đáng chế giễu nhất của công ty.

Nhưng khi suy nghĩ kĩ thì nó ko phải là 1 tổn thất. Nó không gây ra thiệt hại về tài sản thế chấp cũng như gây ra sự sa thải sâu rộng. Nó chứng tỏ sức mạnh của người tiêu dùng trong mối quan hệ với thương hiệu. Đây không phải là một thất bại, mà là một thảm họa tốt. Bởi sau đó, nó đã dẫn tới điều gì đó mạnh hơn, tập trung hơn, chúng tôi nói về thương hiệu Coca Cola 1 cách khiêm tốn hơn, và sau khi thể hiện sự táo bạo, liều lĩnh trong cách thực hiện của mình, chúng tôi đã sẵn sang theo đuổi những thử thách lớn hơn.

Tất cả ý nghĩa của bài học này là gì? Nếu bạn sẵn sàng thất bại, thất bại một cách ngớ ngẩn nhất, nhưng có thể hình ảnh đó cũng sẽ là ngoạn mục nhất. Dám thất bại hay về nhà? Một ngày nào đó, nước Mỹ sẽ yêu bạn vì điều đó, miễn là bạn thành công lần nữa.

(Theo Brandchannel)

Bản sắc thương hiệu

Tags: Nguy co that bai cua co.opmart Tai sao coca cola that bai Lý do thất bại của viettel Su that bai cua san pham Cong ty da quoc that bai Solo gan chung ta la mot Su that bai cua vi dan Sản phẩm thất bại cua pepsi That bai cua dove tai vn Su that bai cua coca cola Nhuong quyen thuong hieu that bai Su that bai cua pepsi xanh Bài học thất bại của vedan Nguyên nhan that bai cua toyota Nhung that bai cua hoach dinh Su thay doi logo that bai Thế nào là một slogan hay Chien luoc that bai cua samsung Thất bại của sản phẩm vedan Su that bai cua coca coke Thất bại của tân hiệp phát Thất bại của doanh nghiệp việt Quan tri hoc la mot nghe Chien luoc 4p cho tuoi tac Cach la một doanh nhân giỏi Thất bại trong pr của p&g tai sao ban khong thich new coke san pham new coke cua cocacola that bai ve pr cua coca pr của coca nhung nguyen nhan that bai cua coca những thất bại về pr của coca su that ve coke nguyen nhan dan den su that bai cua san pham new coke ngueyn nhan nao dan den su that bai cua san pham new coke câu chuyện về coca và new coke sai lam dan den su that bai cua san pham new coke nguyen nhan dan den su ra di cua thuong hieu new coke nguyen nhan dan toi su that bai cua coke nguyen nhan dan den su that bai cua san pham newcoke nguyen nhan dan den su that bai cua san pham newcoke nguyen nhan dan toi su that bai cua new coke nhan hieu new coke nguyen nhan dan den that bai cua new coke nguyen nhan dan den su that bai cua new coke nguyen nhan dan den thathat bai cua new coke hoan cxanh that bai new coke coke thay coca thất bại về pr của coca cola su that bai cua san pham new coke sự thất bại của coca cola new sai lam dan den that bai cua hitler vi sao new coke that bai su that bai cua coke tại sao New Coke thất bại ly do coke that bai nguyên nhân thất bại của sản phẩm new coke câu chuyện về new coke tại mỹ su that bai cua san pham new coke sự thất bại của coke sự thất bại của coke thất bại của new coke sản phẩm mới của vedan thất bại nguyen nhan dan den su that bai cua new coke nguyen nhan dan den su that bai cua new coke
Trở về Trang chủ In trang này Lên đầu trang
Họ tên: Email:
Nội dung (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Ban biên tập website có thể sẽ biên tập nội dung phản hồi của quý vị cho phù hợp với tiêu chí chung) :
1. Vì sao Heineken thay đổi bao bì mới?
2. Coca-Cola in tên người tiêu dùng lên nhãn sản phẩm
3. Google thay đổi logo song ít người nhận ra
4. Quá trình thay đổi của một thương hiệu
5. Quá trình thay đổi của một thương hiệu
6. Adobe lên mây kiếm tiền
7. Lipton đổi logo với campaign "Be More Tea"
8. Sữa và nước ngọt được chứa trong bao bì hình khối khác nhau?
9. Mèo nhà hóa mèo hoang?
10. “Đó chính là Sony!”. Như thế thì đã sao?
1. Bài học từ phở Việt Nam tại Hàn Quốc
2. Những thách thức trong xây dựng thương hiệu quốc gia Malaysia
3. Kinh Đô: được gì từ sáp nhập?
4. Làm thế nào cứu vãn một thương hiệu đang suy tàn?
5. Lịch sử 'con bọ' Beetle và tham vọng của Hitler
6. Thái Tuấn - Lấy thị trường nội địa làm nền tảng
7. Học gì qua câu chuyện của Dutch Lady và Big C?
8. Sự thật về sự thất bại của những thương hiệu nổi tiếng (P.cuối)
9. Sự thật về sự thất bại của những thương hiệu nổi tiếng (P.đầu)
10. Đức đưa LTE tới các vùng nông thôn
 
Tiêu điểm
 
Phản hồi nhiều nhất
 

 

Logo-BansacThuonghieu

© Copyright 2009-2014 Bản Sắc Thương Hiệu
Văn Phòng: Tầng 18, Tòa nhà Icon 4, số 243A Ä

Thiết kế logo | Nhận Diện Thương Hiệu | tấm ốp tường 3D | Tấm ốp 3D | Thuốc tránh thai | Bong da truc tiep

GEO IP Distance from